Trang chủ Tin tức & Sự kiện Chi tiết

Trang chủ Tin tức & Sự kiện Chi tiết

Tỷ phú máy lạnh gốc Việt trên đất Thái

Tỷ phú máy lạnh gốc Việt trên đất Thái
Darunee là một trong những người Thái gốc Việt hiếm hoi thi đậu vào trường Chulalongkorn University, một trong những trường đại học danh tiếng nhất ở Thái Lan. Tốt nghiệp chuyên ngành kế toán loại giỏi, cô lập gia đ́nh với một người Thái gốc Trung Hoa. Sau đó, hai vợ chồng bắt tay vào việc gây dựng sự nghiệp kinh doanh.

Tốt nghiệp chuyên ngành kế toán loại giỏi, cô lập gia đ́nh với một người Thái gốc Trung Hoa. Sau đó, hai vợ chồng bắt tay vào việc gây dựng sự nghiệp kinh doanh.

sua chua may lanh

Bắt đầu với số vốn vài chục ngàn baht dành dụm, đứng ra làm đại lư máy lạnh York của Mỹ và sửa chữa máy lạnh ở Bangkok, sau gần bảy năm vợ chồng Darunee thành lập được công ty riêng - Công ty sản xuất máy lạnh Senator - khi Darunee bước sang tuổi 30. Mọi công việc điều hành công ty đều do Darunee đảm nhận với sự hỗ trợ của chồng.

Từ một nhăn hiệu c̣n xa lạ, chỉ trong vài năm máy lạnh Senator trở nên rất quen thuộc ở Thái Lan với doanh thu lên đến 500 triệu baht hằng năm và nhân viên hàng ngàn người. Vợ chồng Darunee c̣n có cổ phần trong nhiều công ty sản xuất, kinh doanh điện máy lớn khác ở Thái Lan.

Năm nay 57 tuổi, Darunee trở thành bà chủ của Tập đoàn Senator, được giới kiều bào đánh giá là người gốc Việt thành đạt nhất ở Thái Lan hiện nay.       
     Thao Nguyen Engineering Co., ltd           

    Head office:  688/2/21 Huong Lo 2., St, Binh Tri Dong A Ward, Dist Binh Tan, HCMC                                   
                Tel:  (028) 36 201 999 - (028)668 12537          
      Cellphone:  0932 709 366
            Email:  giadinh247@gmail.com 
                                                                                                                           Powered by Huynhduc Media      |    Seo by huynhducmedia