Trang chủ Tin tức & Sự kiện Chi tiết

Trang chủ Tin tức & Sự kiện Chi tiết

T́m hiểu thêm về các kiểu máy lạnhLoại treo tường (Wall mounted)

- Loại này thường được sử dụng nhiều nhất hiện nay ứng dụng tại các căn hộ hay văn pḥng làm việc. Máy điều ḥa treo tường gồm 2 cụm dàn nóng và dàn lạnh được bố trí tách rời nhau Điều khiển làm việc của máy từ dàn lạnh thường thông qua bộ điều khiển từ xa. Công suất tương đối nhỏ phổ biến nhất từ 9.000 Btu/h ÷ 24.000 Btu/h. Độ thẩm mỹ cao, dễ dàng lắp đặt và giá thành rẻ nhất để mua.


Loại điều ḥa kiểu ghép (Multi – Split)

 

- Máy điều ḥa loại Multi-Split về thực chất là 1 dàn nóng và có từ 2 - 4 dàn lạnh. Thường hệ thống dàn lạnh hoạt động độc lập và không phụ thuộc vào các dàn lạnh khác. Có những đặc điểm và cấu tạo tương tự máy điều ḥa kiểu treo tường. Tuy nhiên do sử dụng một dàn nóng  nên tiết kiệm diện tích lắp đặt.

Loại tủ đứng
(Standing Floor)

 

- Đây là loại máy công suất lớn hơn, thường sử dụng cho các không gian như hội trường, pḥng họp, khách sạn, dàn lạnh đặt đứng áp tường giống như một tủ lạnh, nó cũng dễ dàng để lắp đặt. Tuy nhiên nó hơi đắt tiền hơn để mua so với loại treo tường.

Loại âm trần
(
cassette)

Là kiểu điều ḥa phổ biến thường thấy ở ṭa nhà văn pḥng, hội trường, nhà hàng ... Ngoài ra nó cũng sử dụng rất nhiều cho căn hộ gia đ́nh và thường lắp ở pḥng khách, gọn gàng, phù hợp với không gian yêu cầu thẩm mỹ cao. Có 4 hướng gió lạnh thổi ra và 4 mô tơ đảo gió nên diện tích làm lạnh trực tiếp rất nhanh và rộng.
-Nhược điểm: Trần nhà không quá thấp v́ phải mất thêm một khoảng diện tích cho dàn lạnh.


Loại dấu trần (concealed )

Dàn lạnh kiểu dấu trần được lắp đặt hoàn toàn bên trong la phông. Để dẫn gió xuống pḥng và hồi gió trở lại bắt buộc phải có ống cấp, hồi gió và các miệng thổi, miệng hút. Kiểu dấu trần thích hợp cho các văn pḥng, công sở, các khu vực có trần giả. Công suất dàn lạnh dấu trần thường lớn và nằm trong khoảng 36.000÷200.000 Btu/h. Máy điều hoà có dàn lạnh kiểu dấu trần có thể lắp đặt cho các pḥng tương đối lớn.


Loại VRV (Variable Refrigerant Volume)

Là điều ḥa kiểu phân tán, do hăng Daikin(Japan) phát minh năm 1969. Loại hệ thống này có thể lắp đặt lên đến 64 dàn lạnh kết nối với chỉ một dàn nóng. Nhờ áp dụng tiến bộ của tự động hóa, ngoài tiện ích là tiết kiệm và độ tin cậy cao. Giờ đây nhờ kết nối với các thiết bị như máy tính…việc điều khiển, giám sát, bảo tŕ hệ thống tiện lợi hơn bao giờ hết Thích hợp với những công tŕnh lớn. Đáp ứng những nhu cầu về làm lạnh hoặc sưởi ấm.


Loại  (Water Chiller)

Hệ thống điều ḥa không khí kiểu làm lạnh bằng nước là hệ thống trong đó cụm máy lạnh không trực tiếp xử lư không khí mà làm lạnh nước đến khoảng 7oC. Sau đó nước được dẫn theo đường ống có bọc cách nhiệt đến các dàn trao đổi nhiệt gọi là các FCU ( Fan coil Unit) và AHU (Air Handling Unit)  thực chất là để xử lư nhiệt ẩm không khí. Như vậy trong hệ thống này nước sử dụng làm chất tải lạnh. Với hệ thống này ông suất có thể lên đến hàng ngàn Ton, thích hợp với các công tŕnh lớn hoặc rất lớn. Tuy nhiên, hệ thống này cần có kĩ thuật viên chuyên trách vận hành, sửa chữa và bảo dưỡng.

       
     Thao Nguyen Engineering Co., ltd           

    Head office:  688/2/21 Huong Lo 2., St, Binh Tri Dong A Ward, Dist Binh Tan, HCMC                                   
                Tel:  (028) 36 201 999 - (028)668 12537          
      Cellphone:  0932 709 366
            Email:  giadinh247@gmail.com 
                                                                                                                           Powered by Huynhduc Media      |    Seo by huynhducmedia