Trang chủ Tin tức & Sự kiện Chi tiết

Trang chủ Tin tức & Sự kiện Chi tiết

Để máy điều ḥa đỡ lăng phí điện hơn

Máy điều ḥa không khí là một trong những thiết bị tiêu thụ điện nhiều nhất trong gia đ́nh, đặc biệt là vào những tháng cao điểm như mùa nóng hiện nay. Để tiền điện không c̣n là mối băn khoăn trong chi phí sinh hoạt hàng tháng, mỗi gia đ́nh phải có 'chiến lược' tiết kiệm điện hợp lư, từ khâu lựa chọn sản phẩm đến những phương pháp tiết kiệm điện khi sử dụng.

Bật, tắt thường xuyên để tiết kiệm điện – Nên hay không?

Muốn tiết kiệm điện, nhiều người thường xuyên bật, tắt máy điều ḥa để giữ lạnh. Có người c̣n đợi đến thật nóng mới mở máy điều ḥa. Phải chịu 'khổ sở' như vậy là do với máy đ́ều ḥa thông thường, công suất làm lạnh thật sự của máy chỉ sử dụng năng lượng ở một trong hai trạng thái: ngưng – phát. Việc cung cấp năng lượng ngắt quăng như thế sẽ làm cho điện năng cung cấp cũng bị ngắt quăng, gây hao phí điện.

Không tắt nguồn, máy tiêu thụ điện ngang một bóng đèn

Thực tế, bất kỳ máy điều ḥa nhiệt độ nào khi ở chế độ chờ đều tiêu thụ một lượng điện nhất định. Nếu chỉ tắt bằng điều khiển, không tắt nguồn, một máy điều ḥa thông thường sẽ tiêu thụ số điện tương đương với một bóng đèn 15W. Bởi vậy mỗi khi tắt điều ḥa, buộc phải tắt cả nguồn điện.

Làm lạnh càng nhanh, càng ít hao điện

Sai lầm lớn nhất của người đi mua máy điều hoà là để tiết kiệm điện, nhiều người lựa chọn loại máy có công suất nhỏ hơn so với thể tích và nhu cầu sử dụng của căn pḥng. Thực tế, các chuyên gia khuyên nên chọn công suất của máy lớn hơn diện tích căn pḥng để kéo dài tuổi thọ cho máy và tiết kiệm điện. Một căn hộ nhỏ với diện tích pḥng từ 9 – 15m2 có thể lắp máy điều hoà có công suất 9.000BTU/h (một ngựa); diện tích pḥng từ 15 – 20m2 th́ sử dụng loại điều hoà có công suất 1,5 ngựa và diện tích từ 20m2 trở lên phải gắn máy điều hoà có công suất hai ngựa.

Nếu công suất của máy điều ḥa nhỏ hơn so với diện tích căn pḥng, máy sẽ luôn phải làm việc hết công suất để thổi khí lạnh cho cả căn pḥng. Ngược lại, những chiếc máy lạnh có công suất lớn và có khả năng làm lạnh nhanh sẽ giúp máy có nhiều thời gian nghỉ và không phải tiêu thụ điện năng những lúc không phải làm việc v́ khi căn pḥng đạt đủ độ lạnh, máy sẽ tự ngắt điện. Việc này ngoài tác dụng kiệm điện c̣n có tác dụng kéo dài tuổi thọ cho máy.

www.tietkiemnangluong.com.vn       
     Thao Nguyen Engineering Co., ltd           

    Head office:  688/2/21 Huong Lo 2., St, Binh Tri Dong A Ward, Dist Binh Tan, HCMC                                   
                Tel:  (028) 36 201 999 - (028)668 12537          
      Cellphone:  0932 709 366
            Email:  giadinh247@gmail.com 
                                                                                                                           Powered by Huynhduc Media      |    Seo by huynhducmedia