Trang chủ Tin tức & Sự kiện Chi tiết

Trang chủ Tin tức & Sự kiện Chi tiết

Bảo vệ da trong pḥng máy lạnh

Bảo vệ da trong pḥng máy lạnh
Ngày nay, hầu hết mọi người làm việc tại văn pḥng đều cảm thấy thoải mái hơn mỗi ngày được ở trong không khí mát lạnh của máy lạnh. Vừa mát mẻ, tránh được cái nóng bên ngoài lại yên tĩnh. Nhưng phải để ư đến làn da bạn nhé.
Trong không gian thoáng mát và yên tĩnh đó, chúng ta không nghĩ rằng mỗi ngày là bị tác động xấu tới sức khỏe. Môi trường khép kín làm không khí trong pḥng lưu thông chậm, trong trường hợp pḥng đông người làm tăng nguy cơ lây nhiễm các bệnh cơ hội qua đường hô hấp và các đường khác. Ngoài ra, máy lạnh làm da mất nước nghiêm trọng, da khô và dễ bị lăo hóa. Ngày nắng nóng, nhân viên văn pḥng sợ bước ra ngoài, giải quyết bất cứ việc ǵ đều xoay xung quanh khu vực bàn làm việc, điều này khiến cơ thể ít vận động là một trong những nguyên nhân của các bệnh như bệnh trĩ, khô mắt, thừa cân ...
may lanh

Tuy nhiên, để giữ cho ḿnh một sức khỏe tốt, một vóc dáng cân đối không phải là quá khó khăn, bạn chỉ cần nh́n lại và thực hiện một vài bước đơn giản sau:

- Không mở máy lạnh buổi sáng, nên mở tất cả các cửa ra vào trong pḥng để không khí sau một đêm bị giới hạn luân chuyển, chào đón làn không khí trong lành cho một vài phút sẽ cung cấp cho bạn một cảm giác của sự tiện nghi và thoải mái hơn.

- Nếu văn pḥng của bạn chật, sử dụng một b́nh xịt nhỏ để làm ẩm không khí trước khi bật máy lạnh, vừa có tác dụng tăng độ ẩm, vừa làm cho các hạt bụi nhỏ rơi xuống, giảm ô nhiễm trong không khí. Nếu có thể, hăy đặt một bồn nước nhỏ trang trí gần máy lạnh, có tác dụng như một vật ẩm không khí suốt cả ngày.

- Hăy t́m mọi cách để tập thể dục, đừng thụ động  giải quyết tất cả các công việc tại chỗ cũng như chỉ loanh quanh khu vực văn pḥng. Nếu có cầu thang bộ hăy sử dụng như một h́nh thức tập thể dục.

- Sử dụng kem chống nắng, thậm chí ngồi trong văn pḥng da bạn sẽ bị tấn công bởi các tia cực tím. Bảo vệ da không bao giờ là dư thừa.

- Làn da của bạn cần đủ độ ẩm để duy tŕ trạng thái cân bằng, v́ vậy nếu bạn không muốn sử dụng một loại kem dưỡng ẩm, đôi khi hăy làm ẩm da với một khăn sạch hoặc sử dụng nước mát cho da.

Và bạn hăy nhớ là máy lạnh chỉ là giải pháp chống nóng tạm thời trong lúc làm việc, nếu được ngày nghỉ bạn nên ngâm ḿnh trong bể bơi mát lạnh vừa tập thể dục vừa tăng độ ẩm cho da.


       
     Thao Nguyen Engineering Co., ltd           

    Head office:  688/2/21 Huong Lo 2., St, Binh Tri Dong A Ward, Dist Binh Tan, HCMC                                   
                Tel:  (028) 36 201 999 - (028)668 12537          
      Cellphone:  0932 709 366
            Email:  giadinh247@gmail.com 
                                                                                                                           Powered by Huynhduc Media      |    Seo by huynhducmedia